Huyện Sa Thầy: Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Huyện
 
 
Tối 27/12, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Sa Thầy đã long trọng Tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện (01/01/1979 – 01/01/2019) với chủ đề “40 năm Sa Thầy – Vang mãi bản hùng ca” và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.Đây là mốc son chói lọi, đánh dấu sự trưởng thành trên mọi lĩnh vực của một đơn vị hành chính cấp huyện ở tuổi 40.
 
Huyện Sa Thầy: Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Huyện
 

(Các Đại biểu tham dự buổi lễ)

          Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Ban - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương; Lê Ngọc Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố trong và ngoài tỉnh; đại diện Sư đoàn 320; Ban liên lạc Trung đoàn 209; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo huyện Sa Thầy qua các thời kỳ; đại diện các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp, cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sa Thầy.

(Đ/c Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn khai mạc)

          Qua 40 năm xây dựng - trưởng thành và phát triển, đến nay, huyện Sa Thầy đã có những bước tiến quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.  Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư mạnh mẽ, diện mạo từ trung tâm huyện đến vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đều khang trang, khởi sắc. Toàn huyện có 12 trường đạt chuẩn quốc gia; 7 trạm y tế xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế cấp xã; 2 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 35 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 20,6%...

          Ghi nhận những đóng góp của huyện Sa Thầy, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.

(Đ/c Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu)

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hòa nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Sa Thầy. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, huyện Sa Thầy tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, ra sức khắc phục khó khăn, tiếp tục bám sát và triển khai thực hiện tốt các nghị quyết của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV về xây dựng nông thôn mới; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững; đầu tư, phát triển và chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh để khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của huyện. Chú trọng phát triển văn hóa - xã hội; nâng cao chất lượng dạy và học; tăng cường củng cố mạng lưới y tế cơ sở, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ đối với các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tăng cường công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn, nhất là khu vực biên giới. Bên cạnh đó, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình của Tỉnh ủy thực hiện các nghị quyết của Trung ương, trọng tâm là Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả". Phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và tập hợp, vận động quần chúng thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương…

(Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bức trướng của Tỉnh ủy cho cán bộ, nhân dân huyện Sa thầy)

(Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ, nhân dân huyện Sa Thầy)

(Đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển huyện)

          Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Sa Thầy vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bức trướng của Tỉnh ủy Kon Tum và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển huyện Sa Thầy.

 

 

 

Quang Vui